โครงการชั้น(หนังสือ)ไม่ว่าง

รายการหนังสือที่สามารถร่วมซื้อเข้าชั้น (หนังสือ) 

Homodeus : ประวัติย่อของวันพรุ่งนี้

หนังสือเล่มนี้ เป็นหนังสือภาคต่อของเซเปียนส์และ 21 บทเรียน สำหรับศตวรรษที่ 21 หนังสือจะนำเสนอเรื่องราวของอนาคตที่ดูค่อนข้างล้ำสมัย หากสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้นมานั้นฉลาดกว่าสมองมนุษย์อย่างเราจะเป็นอย่างไร อยากชวนทุกคนให้ได้ลองมาอ่าน มาลุ้นไปพร้อมกัน

เนื้อหาโดยสังเขป ในอนาคตที่มนุษยชาติต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายต่าง ๆ สำรวจโครงการที่จะส่งผลกับคริสต์ศตวรรษที่ 21 และหลังจากนั้น ตั้งแต่การเอาชนะความตาย ความเป็นอมตะ อภิมนุษย์ ไปจนถึงการสร้างชีวิตเทียม และสุดท้ายแล้วเราจะปกป้องโลกจากอำนาจการทำลายล้างของเราเองได้อย่างไรและอนาคตจะเป็นไปเช่นใดกัน (ราคา 494 บาท)

ใช้ความคิดเอาชนะโชคชะตา : Mindset

เริ่มที่หนังสือเล่มแรก เป็นหนังสือที่บอกเล่าเกี่ยวกับความคิดที่จะทำให้เราประสบความสำเร็จในชีวิตได้ เป็นหนังสืออีกเล่มที่น่าอ่าน เพราะจะทำให้เราได้จัดการกับความคิดของเรา เพื่อก้าวไปสู่ความสำเร็จในชีวิต

เนื้อหาโดยสังเขป Carol S. Dweck นักจิตวิทยาชื่อดังจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ค้นพบว่าความสำเร็จในชีวิตขึ้นอยู่กับความคิด 2 แบบ แบบหนึ่งจะทำให้คุณประสบความสำเร็จแบบครึ่ง ๆ กลาง ๆ ส่วนอีกแบบจะทำให้คุณพัฒนาแบบก้าวกระโดด และประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องแม้ว่าคุณจะไม่มีแต้มต่อในชีวิตเลยก็ตาม (ราคา 240 บาท)

66 วิธีลับคมสมอง

หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสมองของญี่ปุ่นจะพาคุณไปรู้จักกับ 66 วิธี ลับคมสมองที่คุณฝึกฝนได้ง่ายๆ ในชีวิตประจำวัน ทุกเพศทุกวัยทำตามได้ไม่ยาก เมื่ออ่านจบแล้วจะทำให้คุณมีสมองที่แกร่ง คิดไว จำแม่น และปราดเปรื่องในแบบตัวคุณ เล่มนี้แนะนำให้ซื้อมาก ๆ

เนื้อหาโดยสังเขป สมองมีพัฒนาการได้จนถึงวันที่เราสิ้นชีวิต โดยรู้จักกับรหัสสมอง กลุ่มของเซลล์ประสาทและฐานบัญชาการของกลุ่มเซลล์ประสาท ทั้ง 8 กลุ่ม ซึ่งมีหน้าที่แตกต่างกัน ทั้งรหัสสมองด้านความคิด ด้านอารมณ์ ด้านการสื่อสาร ด้านความเข้าใจ ด้านการเคลื่อนไหว ด้านการได้ยิน ด้านการมองเห็น และด้านการจดจำ (ราคา 166 บาท)

กลยุทธ์การเจรจาต่อรอง

การเจรจาต่อรองนั้นเป็นหนทางให้ผู้คนจัดการกับความแตกต่างระหว่างกันไม่ว่าความแตกต่างนั้นจะเกี่ยวกับข้อตกลงในการซื้อขาย ข้อขัดแย้งเกี่ยวกับสัญญาแรงงาน ความเป็นพันธมิตรที่ชับช้อนระหว่างสององค์กร หรือสนธิสัญญาสันติภาพระหว่างประเทศที่กำลังทำสงครามกันหนังสือเล่มนี้ได้อธิบายหลักการพื้นฐาน         ข้อแนะนำที่ใช้ประโยชน์ได้จริง และตัวอย่างที่จะช่วยให้คุณสามารถปรับปรุงทักษ:การเจรจาต่อรองและทำให้คุณเป็นนักเจรจาต่อรองที่ยอดเยี่ยมได้ อาทิเช่นการเตรียมตัวและข้อมูลให้พร้อมก่อนทำการเจรจาต่อรองการขจัดอุปสรรคต่าง ๆ ในการเจรจาต่อรองทักษและยุทธวิธีที่สำคัญในการเจรจาต่อรองการวิเคราะห์คู่เจรจา

 (ราคา 247 บาท)

เลิกเป็นคนดี แล้วจะมีความสุข

นี่ไม่ใช่โฆษณาที่คุณต้องโทรมาภายใน 10 นาทีแล้วจะได้สิทธิพิเศษแต่อย่างใด แต่เพียงแค่คุณได้อ่านหนังสือเล่มนี้ไม่กี่นาที คุณก็จะพบกับความสุข สุขที่ได้จากการยุติการแสร้งเป็นคนดี สุขที่ได้เป็นตัวของตัวเอง สุขที่ได้เป็นคนหร้ายๆบ้างในบางครั้ง จากการที่คุณเคยเป็นคนที่กลัวการถูกเกลียด หนังสือเล่มนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้คุณพลิกโอกาสได้อย่างน่าอัศจรรย์ ดังที่ผู้เขียนได้กล่าวไว้ว่า คนเราก็เปรียบเสมือนดินสอสี ไม่มีทางที่จะให้ทุกๆคนหันมาชอบสีเดียวกันได้ตลอดเวลาหรอก 

 (ราคา 202 บาท)

สู่จุดสูงสุดของชีวิตด้วย "พีระมิดสามสุข" The Three Happiness

หนังสือเล่มนี้สอนวิธีสร้าง “ความสุข” ในชีวิตอย่างเป็นรูปธรรมและเข้าใจง่าย โดยอาศัยข้อมูลและหลักฐานล่าสุดทางวิทยาศาสตร์ ผนวกเข้ากับเทคนิคแบบ howto ที่ทำตามได้ตั้งแต่เริ่มลืมตาตื่นจนถึงเข้านอน  ในเล่มผู้เขียนแบ่งความสุขในชีวิตคนเราออกเป็น 3 ด้านใหญ่ๆ คือ  สุขภาพ  ความรัก  และความสำเร็จ  โดยคนเราจะมีความสุขอย่างแท้จริงได้สมองต้องหลั่ง “สารแห่งความสุข 3 ชนิด” ได้แก่ 1. ความสุขแบบออกซิโทซิน (oxytocin) คือความสุขด้านความสัมพันธ์ การเชื่อมต่อกับผู้คน 2. ความสุขแบบเซโรโทนิน (serotonin) คือความสุขด้านสุขภาพ 3. ความสุขแบบโดปามีน (dopamine) คือความสุขเรื่องการเงิน หน้าที่การงาน เกียรติยศ นี่คือลำดับขั้นที่ไม่ควรข้ามหรือสวนทางแล้วคุณจะไม่หลงทางในโลกที่คนมากมายยังดิ้นรนค้นหา ชีวิตที่เติมเต็ม ชิอน คาบาซาวะ จิตแพทย์และนักวิชาการผู้คร่ำหวอดด้านประสาทวิทยาศาสตร์ (Neuroscience) บอกวิธีบรรลุความสุขและความสำเร็จในชีวิตอย่างเป็นรูปธรรมและเข้าใจง่าย โดยอาศัยการค้นพบ ล่าสุดทางวิทยาศาสตร์ ผนวกเข้ากับเทคนิคแบบฮาวทูที่ทำตามได้ตั้งแต่เริ่มลืมตาตื่นจนถึงเข้านอน จนคุณพบสมดุลอันยอดเยี่ยมของความสุขทั้ง 3 แบบ ที่จะช่วยปลดปล่อยพลังงานของชีวิตอีกหลาย เท่าในทุกๆ ด้าน  

(ราคา 319 บาท)

ทำทีละอย่าง (Just One Thing)

ชี้ให้เห็นระบการทำงานของสมองที่มีผลต่ออารมณ์ต่างๆและพฤติกรรมต่างๆ ของมนุษย์ -ชี้ให้เห็นความสัมพันธ์ระหว่างสมองกับจิตใจ - ชี้ให้เห็นว่าหากเปลี่ยนสมองได้ จิตใจก็เปลี่ยนได้ -ชี้ให้เห็นว่าหากเปลี่ยนจิตใจได้ สมองก็เปลี่ยนได้ - เป็นภาคต่อเจาะลึกเฉพาะวิธีการพัฒนาจาก สมองแห่งพุทธะ - วิธีปฏิบัติ 52 วิธี ที่เป็นรุปธรรม - ลักษณะ how-to ง่ายๆ อ่านสบาย - 52 วิธี ฝึกสัปดาห์ละ 1 วิธีย่อมได้ เพราะ 52 วิธี= 52 สัปดาห์ - วิธีปฏิบัติมีทั้งส่วนที่พัฒนาจิต และส่วนที่พัฒนาสมอง - แปลเป็นภาษาต่างๆ มาแล้วถึง 12 ภาษา - ผู้เขียนเป็นนักประสาทวิทยาที่ปฏิบัติธรรมอย่างลึกซึ้งมานาน - มีช่องทางโปรโมทนักเขียนทั้งทาง facebook และ youtube ของนักเขียน วีธีการพัฒนาสู่สมองแห่งพุทธะ 

(ราคา 175 บาท)

สมองแห่งความสำเร็จของนักจัดระเบียบความคิด

เครื่องมืออันทรงพลังของนักจัดระเบียบความคิดที่ทำให้คุณบรรลุเป้าหมายทุกอย่างของชีวิตอย่างเป็นระบบและรวดเร็วที่สุด จากกูรูด้านการจัดการความคิดอันดับ 1 ของเกาหลี เคล็ดลับ 40 ข้อที่พกจูฮวัน นักให้คำปรึกษาด้านการจัดการความคิดอันดับ 1 ของเกาหลีใต้ อยากแนะนำให้คุณรู้จัก หนังสือเล่มนี้จะพาคุณไปรู้จักกับเครื่องมือต่างๆ ที่ช่วยถ่ายทอดความคิดที่มีอยู่ในหัวออกมาให้มองเห็นได้ด้วยตาทำให้เราได้ตรวจสอบความคิดของตัวเองและนำไปสู่การปฏิบัติจริงได้ง่ายขึ้น เช่น WLB, Mind Map, Mandala-Art, Logic Tree ฯลฯ โดยกล่าวถึงที่มาและความสำคัญ ประโยชน์ ข้อดีข้อเสีย และวิธีการใช้เครื่องมือ ตลอดจนแนะนำ เครื่องมือที่เหมาะสมกับเรื่องต่างๆ ได้แก่ การจัดการความคิด การจัดการเวลา การจัดการเป้า หมาย และการจัดการปัญหา เท่าในทุกๆ ด้าน  (ราคา 265 บาท)

12 กฎทองของคนใช้สมองเป็น BRAIN RULES

“สมองดีแค่ไหน”  ไม่สำคัญเท่า “ใช้สมองเป็นหรือเปล่า” ค้นพบความลับจากงานวิจัยล่าสุดทางด้านสมอง แล้วคุณจะพบว่า คนที่คิดเร็ว จำแม่น เรียนรู้เก่ง และประสบความสำเร็จมากกว่าคุณนั้น แท้จริงแล้วไม่ได้มีสมองดีกว่าคุณแต่อย่างใด พวกเขาแค่ “ใช้สมอง” ในแบบที่ต่างออกไปเท่านั้น เรียนรู้วิธีคิดจากเด็กทารก เทคนิคใช้  “กลิ่น”  ที่ช่วยเพิ่มพลังความจำเป็นสิบเท่า กฎ 10 นาทีที่สะกดทุกคนให้ฟังสิ่งที่คุณพูด จะฝึกสมองอย่างไรเพื่อช่วยให้ขับรถเก่งและปลอดภัยขึ้น วิธีนอนหลับที่ช่วยให้คุณแก้ปัญหาได้อย่างเฉียบขาด ทำความรู้จักกับเชอร์ล็อก โฮล์มส์  ในสมองของคุณ จะรู้ได้อย่างไรว่าโต๊ะทำงานกำลังทำให้คุณสมองเสื่อม มาเรียนรู้เทคนิคของคนที่ “ใช้สมองเป็น” แล้วสมองของคุณจะทำงานได้ดีขึ้น เร็วขึ้น และฉลาดขึ้น ไม่เว้นแม้แต่ตอนที่คุณนอนหลับ!  

(ราคา 250 บาท)

วิธีรอดพ้นจาก "คนเป็นพิษ"

คนเป็นพิษที่น่ากลัวที่สุดที่เรียกกันว่า Psychopaths พวกเขาคือตัวอันตราย วายร้ายแผนสูงที่ทำร้ายคนอื่นอย่างแนบเนียน คนพวกนี้อาจมีเสน่ห์ดึงดูดและน่าเข้าหา แต่จริงๆ แล้วคือ คนเห็นแก่ตัวไร้ซึ่งความเมตตาต่อผู้อื่น ที่ใช้ความพยายามทั้งหมดควบคุมบงการคนอื่นเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง และดูดพลังคนอื่นๆ อย่างแนบเนียน จนบางคนชีวิตพังโดยไม่รู้ตัว จากผลงานโด่งดังอย่าง Surrounded by Idiots นี่เป็นอีกหนึ่งผลงานระดับ International Bestseller ของโธมัส เอริคสัน ที่ใช้ระบบ 4 สีอันเรียบง่าย มาอธิบายคนสี่แบบ ทั้งฝั่งของคนเป็นพิษ vs ฝั่งที่เป็นเหยื่อ ช่วยชี้แนะคนที่ตกอยู่ในวงล้อมของคนเป็นพิษ ให้รู้จักประเมินสถานการณ์ แยกให้ออกตัวว่าคนเป็นพิษแบบไหนของจริง ของปลอม รู้จุดแข็ง-จุดอ่อนของตัวเอง เพื่อที่จะรู้จักปกป้องตัวเอง หรือกระทั่งตั้งรับให้ดีเสียก่อนจะตกเป็นเหยื่อ ใช้ได้ทั้งในธุรกิจและในชีวิตส่วนตัว คนเป็นพิษ พวกวายร้ายแผนสูงที่ทำร้ายคนอื่นอย่างแนบเนียนนั้นมีอยู่ทุกที่ มาเรียนรู้วิธีจับคนพวกนี้ให้อยู่หมัด พร้อมปิดจุดอ่อนของตัวคุณ แล้วคุณจะอยู่รอดปลอดภัย ไม่ต้องประสาทเสีย อีกผลงาน International Bestseller จากผู้เขียน "วิธีเอาตัวรอดในวงล้อมคนงี่เง่า"

(ราคา 275 บาท)

รายการหนังสือที่สามารถร่วมซื้อเข้าชั้น(หนังสือ) 

หมวด หนังสือภาษาต่างประเทศ

Principled Spying : The Ethics of Secret Intelligence 

The question of how far a state should authorise its agents to go in seeking and using secret intelligence is one of the big unresolved issues of public policy for democracies today. The tension between security and privacy sits at the heart of broader debates concerning the relationship between the citizen and the state. The public needs-and wants-protection from the very serious threats posed by domestic and international terrorism, from serious criminality, to be safe in using cyberspace, and to have active foreign and aid policies to help resolve outstanding international problems. Secret intelligence is widely accepted to be essential to these tasks, and to be a legitimate function of the nation state, yet the historical record is that it also can pose significant ethical risks.

 (ราคา 914 บาท)

Asian American Spies : How Asian Americans Helped Win the Allied  Victory

           recovery of the vital role Chinese, Japanese, and Korean Americans played in US intelligence services in Asia during World War II. Spies deep behind enemy lines; double agents; a Chinese American James Bond; black propaganda radio broadcasters; guerrilla fighters; pirates; smugglers; prostitutes and dancers as spies; and Asian Americans collaborating with Axis Powers. All these colorful individuals form the story of Asian Americans in the Office of Strategic Services (OSS), the forerunner of today's CIA. Brian Masaru Hayashi brings to light for the first time the role played by Chinese, Japanese, and Korean Americans in America's first centralized intelligence agency in its fight against the Imperial Japanese forces in east Asia during World War II. They served deep behind enemy lines gathering intelligence for American and Chinese troops locked in a desperate struggle against Imperial Japanese forces on the Asian continent. Other Asian Americans produced and disseminated statements by bogus peace groups inside the Japanese empire to weaken the fighting resolve of the Japanese. Still others served with guerrilla forces attacking enemy supply and communication lines behind enemy lines. Engaged in this deadly conflict, these Asian Americans agents encountered pirates, smugglers, prostitutes, and dancers serving as the enemy's spies, all the while being subverted from within the OSS by a double agent and without by co-ethnic collaborators in wartime Shanghai. Drawing on recently declassified documents, Asian American Spies challenges the romanticized and stereotyped image of these Chinese, Japanese, and Korean American agents—the Model Minority-while offering a fresh perspective on the Allied victory in the Pacific Theater of World War II.  (ราคา 1,660 บาท)

Behind the Enigma : The Authorised History of GCHQ, Britain's Secret Cyber-Intelligence Agency

      'Fascinating ... This monumental work completes the authorised picture of a century of British intelligence' BEN MACINTYRE, THE TIMES '[A] revelatory look at the world of GCHQ ... There is much in the book that illuminates' Mark Urban, Sunday Times You know about MI5. You know about MI6.Now uncover the mystery behind Britain's most secretive intelligence agency, in the first ever authorised history of GCHQ. For a hundred years, GCHQ - Government Communications Headquarters - has been at the forefront of innovation in national security and British secret statecraft. Famed for its codebreaking achievements during the Second World War, and essential to the Allied victory, GCHQ also held a critical role in both the Falklands Conflict and Cold War. Today, amidst the growing threats of terrorism and online crime, GCHQ continues to be the UK's leading intelligence, security and cyber agency, and a powerful tool of the British state. Based on unprecedented access to classified archives, Behind the Enigma is the first book to authoritatively tell the entire history of this most unique and enigmatic of organisations - and peer into its future at the heart of the nation's security. 

 (ราคา 1,347 บาท)

Stars and Spies : The Astonishing History of Espionage and Show Business

A vastly entertaining and unique history of the interaction between spying and showbiz, from the Elizabethan age to the Cold War and beyond. 'A treasure trove of human ingenuity' The Times Written by two experts in their fields, Stars and Spies is the first history of the extraordinary connections between the intelligence services and show business. We travel back to the golden age of theatre and intelligence in the reign of Elizabeth I. We meet the writers, actors and entertainers drawn into espionage in the Restoration, the Ancien Régime and Civil War America. And we witness the entry of spying into mainstream popular culture throughout the twentieth century and beyond - from the adventures of James Bond to the thrillers of John le Carré and long-running TV series such as The Americans. 'Thoroughly entertaining' Spectator  'Perfect...read as you settle into James Bond on Christmas afternoon.' Daily Telegraph  (ราคา 502 บาท)

Baseless : My Search for Secrets in the Ruins of the Freedom of Information Act

FTen years into researching a book about the possibility that the United States had used biological weapons in the Korean War, Nicholson Baker was frustrated and disheartened. In the course of his research, he had become deeply disillusioned with the process of FOIA requests. He has been forced to wait years in some cases, while other requests have been answered only with documents rendered inscrutable, or even illegible, by copious redactions. Rather than wait forever, with his head full of secrets about government atrocities committed by his own country, Baker sets out to keep a personal journal of his obstructed research instead. He begins documenting his correspondence with the government administrators who are charged with responding to, and thus stymying, his requests. The result is one of the most original and daring works of nonfiction in recent memory, a singular and mesmerizing narrative into the history of some of the darkest and most shameful secrets of the CIA and US government--all willfully concealed to some degree despite the existence of the so-called Freedom of Information Act. In his preternaturally lucid and unassuming style, Baker unearths stories of CIA programs involving weaponized insects and the deliberate spread of Lyme disease;dangerous military experiments carried out on unsuspecting American citizens; and devastating chemical munitions designed to inflict terrible harm on innocent civilians in far-flung countries. At the same time, he shares beautiful anecdotes from his daily life in Maine feeding his dogs and watching the morning light gather on the horizon. The result is an astonishing and utterly disarming story about waiting, bureaucracy, the horrors of war, and, above all, the deadly secrets the United States government keeps from its citizens" (ราคา 824 บาท)

Baseless : My Search for Secrets in the Ruins of the Freedom of Information Act

From the US Department of Justice, the true stories of the world's top national security agency—the FBI—revealed for the first time! There has been much turmoil at the Federal Bureau of Investigation as of late, including the firing of James Comey, the installation of Christopher Wray, the ongoing investigation into President Donald Trump's ties to Russia, and more. The FBI Story provides a look inside at the top intelligence organization in the United States and presents one hundred of the FBI's most recent fascinating cases and how they were solved. Featured inside are incredible true stories, such as: The scourge of child pornography  The case of the King Fu Panda fraud Targeting the nationwide opioid epidemic The James Ricks murder cold case finally being solved A mother and son duo who stole millions from Medicare And more!

Each of the case studies reveals dangers that the world's best crime-fighting team tackles every day. The stories of deadbeats and their takedown were specifically chosen by members of the FBI's own team and are given a full page in the book that delves deep into the story. There's also an introduction by FBI Director Christopher Wray that presents insight into the secretive organization, its crime fighting techniques, and a framework for the stories to come. An index in the back of the book organizes the contents into themes such as white-collar crime, organized crime, foreign counterintelligence, crimes against children, and cyber crimes.  (ราคา 527 บาท)